Helo! Mark Gray a James Wilson ydyn ni, sylfaenwyr The Menai Seafood Company. Ni yw'r tîm bwyd môr sy'n cyfuno cariad dwfn at fwyd y cefnfor gyda'r awydd i'w amddiffyn a sicrhau ei gynaliadwyedd am genedlaethau i ddod.
Rydym yn darparu'r bwyd gorau un sydd gan y môr i'w gynnig - pysgod a physgod cregyn ffres, blas ffres a llawn blas. Mae ein cefndiroedd unigol, fel biolegwyr morol ac arbenigwyr bwyd môr, yn golygu bod gennym barch mawr at ein cefnforoedd. Cydbwyso cynaliadwyedd â'n cariad at fwyd môr yw'r hyn sydd bwysicaf i ni.
Dechreuon ni weithio gyda'n gilydd yn 2014 i gyflenwi'r cregyn gleision gorau i farchnadoedd yng nghanolbarth Lloegr a gogledd Lloegr. Nawr, gyda The Menai Seafood Company, rydyn ni'n rhoi defnyddwyr mewn cysylltiad â chymaint o gynhyrchwyr bwyd môr â phosib. Rydyn ni am i bobl gofleidio dirgelwch y ddalfa diolch i hap y tywydd a'r tymhorau sy'n newid yn barhaus. Rydyn ni'n hoffi'r syniad o adael i'r môr benderfynu beth rydych chi'n mynd i'w fwyta - a phryd!
Rwyf wedi gweithio yn y diwydiannau morol a physgota ers dros 20 mlynedd, gan ganolbwyntio ar stiwardiaeth a lles masnachol diwydiannau pysgota lleol. Mae fy rolau amrywiol o fewn sefydliadau fel Cyngor Cefn Gwlad Cymru, Asiantaeth yr Amgylchedd ac Awdurdod y Diwydiant Pysgod Môr, wedi cynnwys asesu stoc, cydymffurfio â pholisïau amgylcheddol a helpu'r diwydiant i wella ei stiwardiaeth.
Rwyf wedi ysgrifennu a chyfrannu at nifer o adroddiadau a phapurau ar gynaliadwyedd ac arloesedd yn y sectorau pysgota a ffermio pysgod cregyn (a gyhoeddwyd gan gyrff y llywodraeth a chyfnodolion gwyddonol).
Er bod fy egni yn mynd i lwyddo yn The Menai Seafood Company, rwy'n parhau i gefnogi prosiectau cyrchu cyfrifol a gweithio gyda Chymdeithas Pysgotwyr Cymru.
Rwy'n byw yn Tregarth gyda fy ngwraig a'n pedwar mab sy'n chwarae rygbi (Bethesda RC yw'r un i'w wylio). Rydyn ni i gyd yn bysgotwyr brwd ac yn gefnogwyr chwaraeon dŵr yn gyffredinol.
Mae fy mywyd yn troi o amgylch y môr a bwyd môr - yn union fel Mark. Mae gen i ddealltwriaeth ddofn o ddal, cynaeafu a phrosesu bwyd môr a grëwyd dros nifer o flynyddoedd fel pysgotwr (3edd genhedlaeth) a biolegydd morol.
Rwy'n gweithio'n helaeth yn y sector tyfu pysgod cregyn, gan dyfu cregyn gleision (achrededig MSC) yn y Fenai. Rwy'n gyfarwyddwr ac yn aelod hirsefydlog o Gymdeithas Pysgod Cregyn Prydain Fawr (SAGB). Yn y gorffennol rwyf wedi dal llawer o swyddi ar lefel bwrdd gyda sefydliadau'r llywodraeth fel Pwyllgor Cynghori Bwyd Cymru'r Asiantaeth Safonau Bwyd (WFAC), bwrdd diwydiant Bwyd a Diod Cymru ac Awdurdod y Diwydiant Pysgod Môr (SEAFISH).
Rwy'n gredwr cryf mewn gwyddoniaeth ac mae gen i gysylltiadau sylweddol â'r gymuned ymchwil gan na all rhywun byth wybod digon. Rydw i wedi bod yn ddigon ffodus i ddefnyddio'r wybodaeth hon i fyw, gweithio a bwyta mewn sawl rhan wahanol o'r byd. Rwy'n ddefnyddiwr brwd iawn o fwyd môr fel y mae gweddill fy nheulu!
Rydym yn gweithio gyda'r Ganolfan Technoleg Bwyd yng Ngholeg Llandrillo i ddatblygu cyfres o ryseitiau blasus ar gyfer ein pâtés a mousses 'parod i'w bwyta'.
Mae gan y Ganolfan Technoleg Bwyd ficro-labordy ar y safle sy'n ein galluogi i greu nid yn unig flasau gwych ond hefyd oes silff dda i'r cynhyrchion pysgod naturiol hyn. Nid oeddem eisiau cadwolion yn ein hystod parod i'w bwyta oherwydd gallant effeithio ar wead a blas. Felly rydyn ni wedi dilyn argymhellion y Ganolfan ar becynnu a dulliau coginio i gyflawni'r oes silff uchaf bosibl.
Rydym yn awyddus i gyflwyno pobl i'r gwahanol fathau o fwyd môr sydd ar gael a'i wneud yn nodwedd reolaidd ar eu bwydlen ddyddiol. Mae ein pâté a mousse parod i'w bwyta yn ffordd gyfleus o wneud yn union hynny.
Gallwch ddarganfod mwy am y Ganolfan Technoleg Bwyd ar eu gwefan.
Dyma lle byddwch chi'n dod o hyd i ragor o fanylion am ein cynhyrchion parod neu ystod bwyd môr.